Bãi đá Cầu Mỵ – thiên đường Cô Tô

Bãi đá Cầu Mỵ – nơi đón bình minh đẹp nhất nhì của Cô Tô. Đây là khu vực sở hữu bãi đá đẹp, nước trong xanh hòa quyện với tiếng sóng vỗ rì rầm ngày đêm trên đảo. Đến nơi đây bạn ngỡ mình đang dạo chơi trên sao hỏa, bởi sự kết hợp tuyệt diệu của sắc nước và đá hòa trộn tạo lên đặc sắc kỳ thú tại Cô Tô

Toàn bộ những đặc sắc tại nơi đây tạo cho điểm đến bãi đá Cầu Mỵ tại Cô Tô những dấu ấn đặc biệt không nơi nào có được, khiến bất kỳ du khách nào cũng không thể kìm chế nổi vẻ đẹp của nơi đây.

Những tạo hình của đá Cầu Mỵ giống hình đuôi chuột nhô rộng ra biển. Bãi đá Cầu Mỵ còn có một tên gọi khác là Bãi đá Móng Rồng, nằm phía Nam của đảo Cô Tô Lớn. Đây là nơi được Hải Châu Cô Tô đánh giá là điểm có cảnh quan kỳ vĩ nhất trong cả quần đảo.

Cầu Mỵ tại đảo Cô Tô với hệ thống đá trầm tích được bào mòn qua các năm bởi nước biển tạo ra một kì quan đặc biệt tại nơi đây. Đây cũng là một trong những kỳ quan của đảo tại Việt Nam

Các lớp đá hiện rõ ngay khi bạn đặt chân đến nơi đây. Bạn sẽ được thả mình vào một  bức tranh sống động được kiến tạo bởi những lớp đá với nhiều hình thù khác nhau, được ngắm nhìn một bức tranh nhiều màu sắc.

Phía sau những cánh đồng cỏ dại xanh mướt một màu dập dìu uốn lượn theo chiều gió là vịnh đá nguyên sơ của bãi biển Cầu Mỵ. Những mỏm đá nhô ra phía biển – hiên ngang đón đón đợi từng đợt sóng biển va đập ngày đêm. Khi bình minh tới, mặt trời từ từ nhô lên từ phía chân trời xa xa nhuộm màu thêm cho biển xanh, cát trắng, cho mỏm đá hồng và cho làn da thêm rắn rỏi.

Đến Cô Tô những ngày nắng nóng,  đá nước Cầu Mỵ rêu phong sẽ xoa dịu tâm hồn bởi một màu trời xanh biếc, biển xanh trong cùng với những cơn sóng bạc đầu xô bờ, tung bọt trắng xóa. Tạo hình của những mỏm đá kỳ thú, độc đáo. Có những phíên đá phẳng, lại có những phiến đá lô nhô không phiến nào giống phiến nào. Tuy nhiên hội tụ lại một đặc điểm chung đó chính là khi đặt chân lên đều vô cùng dịu mát và cơ thể và tâm hồn.

Nếu bạn biết đến Cô Tô có “con đường tình yêu” thì bãi đá Cầu Mỵ chính là “thung lũng tình yêu” của địa danh này. Hè này nếu bạn vẫn còn phân vân không biết lựa chọn điểm đến nào cho mùa du lịch thì có thể ghé tới Cô Tô để được tận hượng những giây phút tuyệt diệu tại bãi đá Cầu Mỵ nơi đây.

 

 

Leave Comment

Chat
1
www.000webhost.com