Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Cô Tô mới nhất 2017

Cô Tô là một trong những điểm du lịch không thể bỏ qua vào mùa hè này. Tuy nhiên để có một chuyến du lịch vừa tiết kiệm lại có thể được ngắm hết cảnh tại Cô Tô thì bạn cần có một lịch trình cụ thể. Sau đây mình xin giới thiệu đến bạn đọc một số kinh nghiệm du lịch Cô Tô mới nhất nhé:

Di chuyển

Đi từ  Hà Nội bạn có thể đi chuyến Cẩm Phả, Cửa Ông tại bến xe Mỹ Đình hoặc bến xe Lương Yên. Giá xe khoảng 200.000 đồng/ lượt/1 người. Thời gian đi từ Hà Nội đến Quảng Ninh khoảng 4 tiếng. Sau đó bắt xe buýt để vào cảng Cái Rồng. Nghỉ 1 đêm tại nhà nghỉ ở đây rồi bắt tàu ra đảo Cô Tô vào sáng sớm ngày hôm sau.

Bạn lưu ý có 2 loại tàu để ra đào đó là tàu Tốc hành và tàu gỗ với giá vé khoảng 130.000 đồng/lượt/người. Phương tiện đi lại trên đảo bạn có thể thuê xe máy 200.000 đồng/ngày

Địa điểm ăn uống tại Cô Tô

Lưu ý trên đảo muốn ăn gì bạn nên đặt trước hoặc có thể mang đồ ăn từ đất liền vào vì dịch vụ ăn uống trên đảo không nhiều. Chợ buổi sáng nằm ngay trong khu vực dân cư thị trấn, bạn có thể đi chợ mua đồ thêm cho các bữa ăn. Dọc ven biển vào chiều tối có các hàng bán đồ ăn hải sản dọc bờ biển với giá cả khá hợp lý, bạn cũng có thể tham khảo các nhà hàng đó. Hoặc có thể đặt lịch tại khách sạn Cô Tô – Island Hotel chúng tôi

Địa điểm vui chơi tại Cô Tô

Đến với Cô Tô bạn có thể ghé thăm Bãi Bắc Vàn ngay phía ngoài mặt vào của đảo, bãi tắm trải dài gần 15 km chạy suốt về phía cuối đảo. Chỉ có bãi tắm này sóng khá lớn và có một con đường phi lao chạy dọc theo bờ biển rất đẹp.

Ngoài ra bạn cũng có thể vui chơi, tắm biển trên bãi tắm Hồng Vàn. Bãi tắm này nằm cách thị xã 8 km. Đây là bãi tắm được xem là bãi biển đẹp nhất Cô Tô. Không giống như Bắc Vàn, sóng ở đây khá nhỏ, chỉ lăn tăn trên bề mặt. Nên ai yêu thích sự yên bình nơi đây có thể ghé qua và phơi mình tắm nắng trên bãi biển này.

Đến với Cô Tô bạn còn được chiêm ngưỡng ngọn Hải đăng – đảo Cô Tô với độ cao hơn một trăm mét so với mực nước biển.  Từ ngọn Hải Đăng bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh đảo Cô Tô.

Không chỉ vậy Cô Tô còn nổi tiếng với một số địa danh khác như con đường Tình yêu. Du khách sẽ được đắm mình vào khung cảnh lãng mạn không kém phim hàn khi đặt chân đến nơi đây.

Với tất cả những kinh nghiệm đi Cô Tô của mình rất mong phần nào có thể giúp bạn có một chuyến đi thú vị trong kỳ nghỉ hè sắp tới này.

Leave Comment

Chat
1
www.000webhost.com