Mẹo xử lý khi gặp thời tiết xấu cho chuyến du lịch Cô Tô

Du lịch Cô Tô mặc dù đang rất hấp dẫn nhưng sẽ không tránh khỏi những trục trặc gặp phải. Thời tiết ngoài biển không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió êm ả, thỉnh thoảng sẽ có những đợt sóng biển mạnh thời tiết xấu.

thoi-tiet-xau-co-to

Chính vì vậy bạn sẽ phải đối mặt với rủi ro vào phút chót sẽ phải hủy do thời tiết xấu bất ngờ. Đây là điều bình thường do thiên nhiên tạo ra.

Vậy phải làm gì đây? Các bạn nhớ bình tình nhé, nếu không sẽ không xử lý được mọi việc

Vậy nếu bạn gặp thời tiết xấu ở Cô Tô, bạn sẽ có cách xử lý thế nào?

Chủ động cập nhật thời tiết

Bạn nên chủ động theo dõi tình hình thời tiết trên biển đông. Ở Cô Tô chỉ cần sóng to thời tiết xấu nhiều mây mù là chính quyền cấm tàu ra đảo hoặc về đất liền. Như vậy có nghĩa là chuyến đi của bạn sẽ có nguy cơ hủy hoặc thay đổi. Bạn theo dõi thời tiết và xem thông tin ở Cô Tô có cấm tàu hay không?

Để biết chi tiết, bạn liên hệ với khách sạn bạn đặt nghỉ hỏi chi tiết xem tàu có cấm không? bao giờ thì mở? thời tiết ở đó thế nào? liệu hôm sau có khá quan không?

Dựa vào tình huống trên bạn sẽ xác định chuyển sang ngày tiếp theo hay là bạn đổi lịch sang ngày khác hoặc thông báo hủy chuyến đi. Bạn sẽ hỏi ý kiến đoàn của mình và quyết định ngay có thể.

Đừng lo lắng, hãy bình tĩnh ở lại đảo

Nếu bạn đang du lịch trên đảo Cô Tô rồi, đến ngày chuẩn bị về thì lại có thông báo cấm tàu hoạt động vì thời tiết xấu. Bạn đừng lo lắng và nghĩ đó là điều bình thường, đây mới chi là chút thử thách đối với bạn xem bạn xử lý thế nào thôi. Mọi thứ sẽ tốt đẹp.

Theo kinh nghiệm du lịch Cô Tô, thông thường cấm tàu khoảng 2-3 ngày là hoạt động trở lại. Trừ trường hợp thời tiết gặp bão thì cùng lắm là 6-7 ngày.

Nếu bạn đã lên chi phí cho chuyến đi trước, bạn nên dự trù cho chi phí phát sinh nếu chưa về được ngay.

Những ngày bạn phải ở lại đảo vì thời tiết xấu bạn nên hạn chế chi tiêu ăn uống tiết kiệm.

Thông báo với bạn tin vui là các khách sạn ở Cô Tô sẽ phải giảm giá phòng 50-70% và giảm chi phí ăn uống, hỗ trợ ăn uống cho khách trong những ngày cấm tàu. Nên nếu chỗ ở của bạn không có động thái nào thì bạn phải báo với chính quyền hoặc hỏi lại nhé.

Công tác cứu hộ và hỗ trợ chu đáo

Đến mùa du lịch, chính quyền ở Cô Tô luôn siết chặt công tác phòng chống bão, đặc biệt công tác cứu hộ khách du lịch. Lương thực được dự trữ khá nhiều, tin tức được thông báo liên tục cho khách biết thông tin. Khi có điều kiện, họ sẽ lập tức cứu hộ ngay. Hoặc có thể họ sẽ xin cứu hộ từ đất liền ra như tàu thuyền để chở du khách về đất liền.

Rất nhiều điểm còn hỗ trợ bằng cách phát cơm miễn phí, phát mì tôm, cho khách tự nấu nướng đi chợ…

Sau cơn mưa trời sáng đẹp

Thông thường ở những bãi biển, sau một trận mưa hay trận bão, thời tiết rất đẹp và bừng sáng. Cảnh vật trở nên đẹp và sáng sủa, nên thơ. Mọi người lại hối hả vào nếp sống bình thường.

Bạn có thể ghi lại những bức ảnh về thời tiết ở đây để gửi về đất liền hoặc chia sẻ cho mọi người.

Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ bình tĩnh hơn khi gặp thời tiết xấu trong chuyến du lịch Cô Tô của mình

 

Coto Island Hotel
Đc: Bãi tắm tình yêu – xã Đồng Tiến – Cô Tô – Quảng Ninh
Hotline: 086 816 96 96
Email: cotoislandhotel@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/khachsandaocoto/

 

Leave Comment

Chat
1
www.000webhost.com