Hè trên đảo Cô Tô ra sao ?

Cô Tô mang một vẻ đẹp tươi mát với những bãi cát trắng mịn luôn là điểm đến lý tưởng tại miền Bắc cho du khách trong dịp hè. Những năm gần đây, phương tiện ra đảo được đầu tư nâng cấp nên việc đi lại từ đất liền ra Cô Tô cũng thuận lợi hơn rất nhiều.

Hè về, bầu trời cao dần lên bởi một màu xanh ngọc, xanh nõn tựa màu lá chuối non hay màu xanh đậm tựa lá chuối già, hòa chung màu xanh tựa màu của biển. Tiếng chim hót râm ran trên hàng cây bàng dưới sân. Quanh những ngôi nhà tại đảo Cô Tô được phủ bởi tầng tầng lớp lớp những lá bàng xanh non mơn mởn, chồi lộc biếc uốn mình rung rinh theo gió mát. Hàng thông xanh  rì rào đón gió như muốn nói “Cô Tô ơi, hè về rồi, hè về rồi”

Cô Tô – biển tung bọt trắng xóa,  xoáy hình trôn ốc, sóng xô đá từng cơn từng cơn bọt trắng xóa. Từng bãi đá với đủ hình thù khác nhau mang nhiều màu sắc như màu trắng sữa, màu vàng cánh gián, màu rêu phủ  tất cả tạo nên một bức tranh mùa hè đầy màu sắc. Tiếng sóng vỗ quanh mạn thuyền hòa lẫn trong tiếng rì rầm của gió tựa hồ như một bản balad lúc trầm, lúc bổng, lúc du dương nhẹ nhàng, lúc sôi sục đầy nhiệt huyết. Đứng trước hòn đảo ngọcCô Tô này tôi không khỏi rời mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt diệu nơi đây một vùng biển cả đẹp bình dị, hoang sơ, kỳ vĩ, vẻ đẹp của tạo hóa.

Đứng tại cảng Cô Tô, ngước lên bầu trời trong xanh, mây xanh bay bồng bềnh trôi như một dải lụa trắng mềm mại mà nhẹ nhàng trôi từ từ theo làn gió mát. Mặt trời lên cao tỏa ánh nắng vàng lấp lánh như màu mỡ gà. Tiếng máy nổ ngày ngày của đoàn tàu đánh cá hòa tan không khí yên bình vốn có.

Đảo Cô Tô trở thành điểm đến lí tưởng của du khách với vẻ đẹp bình dị, hoang sơ như những gì thiên nhiên ban tặng. Không chỉ ẩn chứa sự lãng mạn  cho những cặp uyên ương, mà Cô Tô còn hấp dẫn du khách trong và ngoài nước bởi những hoạt động vui chơi sôi nổi trên bãi biển. Cô Tô hứa hẹn là một điểm du lịch độc đáo không thể bỏ qua.

Nếu hè này du khách vẫn chưa lựa chọn địa điểm du lịch ký tưởng cho bản thân có thể thử một lần đặt chân đến đảo ngọc Cô Tô này. Đây quả là một khu vui chơi, một khu nghỉ dưỡng lý tưởng cho du khách.

Leave Comment

Chat
1
www.000webhost.com