Những món hải sản không thể bỏ qua khi tới Cô Tô

Cô Tô không chỉ hấp dẫn bởi cảnh đẹp nên thơ, bình dị mà còn hấp dẫn bởi những món hải sản ngon, bổ, rẻ. Cùng khách sạn Cô Tô Island Hotel điểm danh những món hải sản “ngon mê ly” tại Cô Tô nhé

  1. Ốc móng tay

Đến Cô Tô bạn có tha hồ được thưởng thức các món ốc như ốc móng tay, ốc mỡ, ốc gai…. Trong đó, ốc móng tay là loại ốc có 2 mảnh vỏ khá đặc biệt so với những loại ốc khác. Ốc móng tay còn có một tên khác là ốc mã đao. Ốc móng tay rất phẩm bổ dưỡng, có tính mát, được dùng trị một số loại bệnh.

Thịt của ốc móng tay không mang hương vị đặc trưng của họ nhà ốc mà có vị ngọt, dai giòn, chứa rất nhiều khoáng chất như sắt,canxi. Bạn có thể thưởng thức ốc móng tay với các hương vị khác nhau bởi các cách chế biến khác nhau như: luộc, hấp và chấm với nước mắt ớt-tương ớt và ăn kèm với các loại rau thơm, xào rau muống, gỏi ốc móng tay sứa ốc móng tay xào rau răm, xào me, ốc xào dứa, ốc xào tía tô, ốc móng tay trộn chua cay, ……

  1. Hải sâm Cô Tô

Món hải sâm không còn quá xa lạ với người dân Cô Tô nhưng lại khá mới mẻ với du khách nơi đây. Tại đây có ngư trường rộng lớn, rất phát triển để nuôi hải sâm rất thuận lợi đã cung cấp. Hải sâm không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng vô cùng lớn một số lượng hải sâm lớn cho ẩm thực của Cô Tô. Hải sâm cũng được chế biến thành rất nhiều món ăn như: xào với nấm, xào với cần tây, xào các loại rau: bắp cải, rau củ,.. hay các món canh, hầm… Hải sâm ngoài bồi bổ cho sức khỏe còn rất tốt cho một số bệnh như: suy nhược cơ thể, sỏi thận,…..

  1. Bề bề Cô Tô

Bề Bề hay một số người gọi là tôm tít, tôm thuyền hay tôm búa (tùy từng địa phương có tên gọi khác nhau)…… Đến Cô Tô không thể bỏ qua món bề bề thịt thơm ngon bổ dưỡng rất tốt. Thịt bề bề có chứa nhiều chất dinh dưỡng như Vitamin A, Vitamin B1, Chất sắt, Hàm lượng Omega 3 và Omega 6 tốt cho hệ miễn dịch. Thịt Bề bề dai, chắc thịt và rất ngọt nên chế biến được nhiều món ăn khác nhau như: nướng, hấp, rang muối, rang me.. tất cả đều vô cùng hấp dẫn.

  1. Tu hài Cô Tô

Tu hài hay có tên khác là ốc vòi voi, ốc có cái vỏ ngoài màu trắng ngà, hai vỏ khép hờ. tu hài là một đặc sản quý của Cô Tô, tu hài không còn xa lạ với dân vùng biển, nhưng với du khách thì đây là một món ăn bổ dưỡng được chế biến như nướng, hấp hay nấu cháo…..

Leave Comment

Chat
1
www.000webhost.com